• Những kỹ năng cần có của người làm kế toán chuyên nghiệp

  Một kế toán viên ngoài giờ chuyên nghiệp cần có những yếu tố gì? Làm sao để đánh giá được một kế toán viên có năng lực làm việc chuyên nghiệp. Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn nhận biết điều này. 

  1. Người làm kế toán ngoài giờ có tâm huyết với nghề nghiệp

  Ngoài những kỹ năng cơ bản cần có, người làm kế toán chuyên nghiệp sẽ không ngừng học hỏi nâng cao nghiệp vụ của mình. Vì luật mới, thay đổi liên tục nên thông tư hướng dẫn thay đổi liên tục bạn phải cập nhật thường xuyên để tránh sai sót. Bạn có thể học hỏi bạn bè cùng nghề, những người đi trước, học trên mạng, tự học tự nghiên cứu.

  2. Người làm kế toán ngoài giờ có tính cẩn thận

  Đây là một yêu cầu quan trọng cho nghề kế toán, vì gắn liền với các tài liệu, sổ sách, giấy tờ chứa những con số “biết nói” về tình hình tài chính. Do đó, phải đảm bảo giữ gìn tài liệu cũng như làm thế nào để những con số đó luôn chuẩn nhất, dễ dàng tìm kiếm, tra cứu nhất. Và khi tổng hợp những con số khô cứng, bạn càng cần phải cẩn thận vì bạn chỉ sai 1 ly thôi là có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến toàn công ty.

  3. Người làm kế toán có tinh thần trách nhiệm cao

  Trách nhiệm nghề nghiệp là điều hết sức quan trọng trong nghề kế toán nói riêng, các nghề khác nói riêng. Theo đó người làm kế toán ngoài giờ phải thực sự trách nhiệm với công việc của mình. Coi công việc kế toán như trách nhiệm của chính mình và nếu có sai sót, hay nghi ngờ sai sót phải tìm cách khắc phục điều chỉnh ngay.

  4. Người làm kế toán có tính trung thực và cẩn thận

  Tính trung thực và cẩn thận là hai yếu tố không thể thiếu của người làm kế toán. Vì công việc kế toán liên quan đến sổ sách, giấy tờ và các số liệu nên đòi hỏi tính cẩn thận là rất cao. Đồng thời điều này sẽ giúp cho hiệu suất công việc chuẩn hơn. Vì thế bản thân người làm nghề kế toán hãy luôn nhớ rằng đừng bao giờ để tình trạng lơ ngơ như bò đeo nơ. Chỉ một sai sót nhỏ thôi là đi hẳn mấy dặm đấy ạ. 

  Công việc của kế toán liên quan trực tiếp đến vấn đề tài chính, kinh tế và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy trung thực là phẩm chất cần thiết của một nhân viên kế toán. Một nhân viên có phẩm chất trung thực thì mới đem lại sự tin tưởng cho doanh nghiệp.

  XEM THÊM: Công Ty Dịch Vụ Kế Toán Nào Tốt Nhất Hiện Nay?


 • 0 nhận xét:

  Đăng nhận xét