• Kinh nghiệm tự học kế toán tại nhà hiệu quả cao

  Việc tới lớp học trên trường có thể bổ trợ rất nhiều khi các bạn đi làm thực tế, tuy nhiên các bạn cần phải được thực hành. Thực tế nhiều người kết thúc 4 năm khóa học ở trường đại học nhưng lại không còn nắm vững kiến thức. Với những chia sẻ về kinh nghiệm tự học kế toán tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao.

  Tự học kế toán tại nhà cho người mới bắt đầu cần một lộ trình học tập bài bản và sự quyết tâm đến cùng. Bài viết này xin chia sẻ một vài kinh nghiệm và hướng dẫn bạn lộ trình tự học kế toán rất hiệu quả cho người mới bắt đầu.

  1. Xác định mục tiêu và thời gian để bạn hoàn thành được toàn bộ lộ trình bài giảng: tối thiểu là 3 tháng. Bạn cần tự định hướng cho mình các kiến thức cần có, đồng thời nắm bắt nó theo một quy trình cụ thể nhưng để đạt được kết quả cao nhất bằng phương pháp tự học kế toán tại nhà. 

  2. Chăm chỉ, siêng năng: Đây là có rất nhiều các kênh kiến thức, bạn hoàn toàn có thể xem và tham khảo. Cụ thể để tự học kế toán thực hành tốt, bạn có thể tham khảo qua các kênh video hướng dẫn các bước tự học kế toán tại nhà trên mạng.

  3. Có kế hoạch rõ ràng: Đưa ra kế hoạch cho từng ngày bạn thực hiện được gì. Người mới bắt đầu có thể tự học kế toán căn bản và phải hiểu được các kỹ năng yêu cầu ngoài thực tế cần có đối với người kế toán. Trong đó có kỹ năng hạch toán kế toán, kỹ năng phân tích, xử lý chứng từ; kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán...

  4. Sẵn sàng và không ngại học hỏi: Bạn đừng ngần ngại mà có thể hỏi những điều bạn thắc mắc qua những người bạn của bạn, những anh chị đi trước hay qua các diễn đàn kế toán,..

  Lưu ý: Trong giai đoạn này, bạn cần làm thật nhiều bài tập để hiểu rõ và nắm chắc được các nội dung của nguyên lý kế toán. Nhớ rằng, nguyên lý kế toán là phần giống nhau ở mọi loại hình doanh nghiệp, nên bạn cần nắm thật chắc phần kiến thức quan trọng này.


  Chúc bạn tự học kế toán tại nhà thành công!
 • 0 nhận xét:

  Đăng nhận xét