• 3 lưu ý khi kê khai thuế giá trị gia tăng cho người mới bắt đầu

  Kê khai thuế giá trị gia tăng là điều mà bất cứ kế toán của doanh nghiệp nào cũng phải làm. Tuy nhiên thực hiện kê khai thuế giá trị gia tăng thế nào cho chính xác và nhanh chóng là điều không phải ai cũng biết. Hãy xem 3 lưu ý dưới đây để công việc kê khai này trở nên dễ dàng, nhanh chóng, chính xác nhé.
  kê khai thuế giá trị gia tăng
  Kê khai thuế giá trị gia tăng 
  1. Lựa chọn phần mềm kê khai thuế giá trị gia tăng phù hợp

  Hiện nay theo quy định, hầu hết các kê khai thuế giá trị gia tăng sẽ được kê khai bằng phần mềm HTKK để đảm bảo kiểm soát chính xác và tránh sai sót. Tuy nhiên phần mềm HTKK hiện nay đã bỏ đi phụ lục bảng kê mua vào và bán ra. Do đó nếu kế toán muốn kê khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ nhưng vẫn đảm bảo được sự chính xác của số liệu trên tờ khai và tiết kiệm thời gian thì thực hành kê khai tên excel.

  Như vậy hiện nay có hai cách kê khai thuế giá trị gia tăng là bằng phần mềm HTKK và trên excel. Do đó tùy nhu cầu và phương pháp thực hiện mà bạn nên chọn cách kê khai thuế giá trị gia tăng cho hợp lý, tránh trường hợp làm xong rồi hoặc gần xong mới phát hiện ra không phù hợp, phải thực hiện lại.

  2. Xem xét kĩ các chỉ số khi kê khai thuế giá trị gia tăng

  Dù bạn thực hiện kê khai bằng phần mềm HTKK hay bảng excel thì vẫn có khá nhiều các chỉ số. Các chỉ số này liên quan đến số tiền bạn sẽ phải mang đi nộp thuế và số tiền bạn sẽ không phải nộp thuế. Do đó bạn hãy xem xét thật kĩ các chỉ số này khi kê khai thuế giá trị gia tăng để tránh trường hợp nhầm lẫn không đáng có.

  Ngoài ra, nếu kê khai lần đầu hoặc mới thực hành kê khai thuế giá trị gia tăng bạn hãy chủ động hỏi kinh nghiệm của người đi trước hoặc chủ động tìm kiếm các lớp, giáo viên dạy kê khai thuế giá trị gia tăng.

  3. Nên lựa chọn học tập lớp dạy kê khai thuế giá trị gia tăng

  Kê khai thuế giá trị gia tăng là một phần trong việc thực hành kế toán thuế. Trong khi đó kế toán thuế thực tế không phải là công việc, ngành nghề dễ dàng chấp nhận những sai lầm nhất là đối với người mới bắt đầu. Do đó nếu bạn là sinh viên kế toán thuế mới ra trường, người mới thực hành kế toán thuế, người chưa có kinh nghiệm,... thì thay vì chỉ tìm những hướng dẫn trên mạng, bạn nên lựa chọn học tập lớp dạy kê khai thuế giá trị gia tăng, thực hành kế toán thuế.

  Nếu thời gian của bạn không cho phép bạn đến lớp học trực tiếp thì bạn có thể lựa chọn hình thức học kê khai thuế giá trị gia tăng, thực hành kế toán thuế qua mạng, các lớp học trực tuyến.
  Trên đây là 3 lưu ý khi kê khai thuế giá trị gia tăng cho người mới bắt đầu thực hành kế toán thuế. Bạn nên thận trọng, cẩn thận trong việc kê khai, kế toán thuế để tránh sai lầm đáng tiếc.
 • 0 nhận xét:

  Đăng nhận xét