• Phần mềm kế toán có những ưu điểm và hạn chế gì?


  Phần mềm kế toán là một công cụ vô cùng quan trọng và hữu ích giúp cho các kế toán viên, thủ kho, quản lý...đơn giản hơn trong việc xử lý các số liệu đầu vào và xuất ra các báo cáo tài chính kế toán. Tuy nhiên, phần mềm kế toán có những ưu điểm và hạn chế gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết này.
  phần mềm kế toán online
  Phần mềm kế toán online

  1. Các loại phần mềm kế toán thông dụng

  Hiện nay có rất nhiều phần mềm kế toán khác nhau. Tuy nhiên có 5 phần mềm kế toán thông dụng, được nhiều người lựa chọn nhất đó là:

  - Phần mềm kế toán CeAC: Đây là phần mềm kế toán online mạnh mẽ và phù hợp với mọi quy mô và loại hình doanh nghiệp. Phần mềm này sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cũng như là giúp tăng khả năng làm việc mọi lúc mọi nơi cùng với khả năng bảo mật tuyệt vời. Đây cũng được đánh giá là phần mềm kế toán dễ sử dụng nhất hiện nay.

  - Phần mềm kế toán Misa: đây là phần mềm kế toán phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ và đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp thương mại đơn giản, doanh nghiệp thực hiện kinh doanh ở nhiều lĩnh vực…
  học phần mềm kế toán misa
  Học phần mềm kế toán misa

  - Phần mềm kế toán Fast: đây là phần mềm kế toán trên nền điện toán đám mây phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

  - Phần mềm kế toán AccNet: Được được coi là phần mềm kế toán lâu đời nhất. Hiện nay, nó được phân hoá thành nhiều phần mềm khác nhau để phù hợp với nhiều quy mô và loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó nổi bật nhất với những sản phẩm dành cho doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp tự in hoá đơn.

  - Phần mềm kế toán LinkQ: đây là phần mềm được xây dựng dựa trên công cụ lập trình tiên tiến C#.NET, cơ sở dữ liệu SQL Server và tích hợp trên Font chuẩn Unicode. Phần mềm này được đánh giá là phần mềm mạnh mẽ dành cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp. Bởi nó được tích hợp công cụ quản lý tập trung để người dùng có thể nắm bắt chính xác các số liệu kế toán của công ty, có khả năng truy cập dữ liệu từ xa và cho phép xuất dữ liệu ra các tập in Office.

  2. Ưu điểm của phần mềm kế toán:
  mua phần mềm kế toán
  Phần mềm kế toán thông dụng

  - Tốn ít thời gian hơn: Với mỗi phần mềm kế toán hiện nay nó được thiết kế phù hợp với quy định, luật lệ, thuế... Vì vậy, nó sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, nó còn giúp doanh nghiệp có thể giải quyết được những phép tính phức tạp một cách nhanh chóng hơn.

  - Đảm bảo tính chính xác cao: Mọi phép tính từ đơn giản đến phức tạp đều được tính toán chính xác thông qua phần mềm kế toán. Vì vậy có thể giảm thiểu tối đa sự sai sót do con người tạo ra. Việc sai sót duy nhất chỉ có thể là do doanh nghiệp nhập dữ liệu và thông tin sai lệch từ ban đầu.

  - Dễ sử dụng: Các phần mềm kế toán hiện nay đều dễ sử dụng và dễ hiểu. Doanh nghiệp chỉ cần cài đặt chương trình và nhập dữ liệu vào hệ thống là có thể có được dữ liệu đầu ra. Mà không cần phải tốn thời gian để đọc hướng dẫn sử dụng để biết được chương trình đó được xây dựng như thế nào

  - Tạo bản báo cáo dễ dàng: Đây được đánh giá là ưu điểm tuyệt vời nhất của phần mềm kế toán. Nó có thể tạo ra các bản báo cáo bất kỳ theo ý muốn của doanh nghiệp một cách nhanh nhất.

  - Tạo ra bảng lương và thuế một cách đơn giản: Những số liệu về số tiền phải trả cho bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập các nhân sẽ được phần mềm kế toán xử lý và tự động tính sẵn. Không chỉ vậy, những thông tin được lưu trữ ở phần mềm kế toán sẽ được chuyển đến cơ quan thuế một cách đơn giản. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa thời gian để quyết toán thuế.

  3. Hạn chế của phần mềm kế toán:

  - Một người chỉ có thể làm trên 1 file tại 1 thời điểm

  - Chỉ đáp ứng về mặt sổ sách thông thường còn các phân tích thống kê mang tính quản trị thì rất khó

  - Ngày nay, chi phí vận hành cho các phần mềm này càng trở nên lớn hơn. Chẳng hạn như các chi phí về bảo trì, bảo dưỡng, thuê chuyên gia công nghệ thông tin… Không chỉ vậy, doanh nghiệp còn cần phải bổ sung thêm các tính năng cho nhu cầu quản lý và nó tốn rất nhiều tiền của doanh nghiệp.

  Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về vấn đề phần mềm kế toán có những ưu điểm và hạn chế gì? Cái nào cũng đều có tính 2 mặt của nó. Chính vì vậy, trước khi doanh nghiệp quyết định sử dụng phần mềm kế toán hay không bạn nên cân nhắc thật kĩ nhu cầu của doanh nghiệp để có được lựa chọn tối ưu nhất.

 • 0 nhận xét:

  Đăng nhận xét