• Những hạn chế khi học kế toán thực hành online tại nhà


  Học kế toán thực hành online tại nhà đang trở nên cực kì hot hiện nay. Hàng loạt bài viết về lợi ích, thuận lợi,... khi bạn học kế toán thực hành online tại nhà. Nhưng bạn có biết những điểm hạn chế của cách học này là gì chưa? Hãy cùng phân tích nhé. 
  Tự học kế toán thực hành online 
  1. Học kế toán thực hành online tại nhà - giảm cơ hội mở rộng các mối quan hệ
  Khi học kế toán thực hành online tại nhà bạn chắc chắn chỉ học một mình hoặc với một số nhỏ những người khác nhưng lại không hề biết mặt nhau. Do đó mối quan hệ không hề bền vững. Các bạn chỉ là những người quen biết nhau chứ không hề có thể thân nhau. 

  Tuy nhiên đối với học kế toán tại các lớp thì khác. Do gặp mặt nhau trực tiếp, tiếp xúc, trò chuyện với nhau nên bạn dễ dàng có các mối quan hệ khác. Từ đó mở rộng mối quan hệ bạn bè của mình, giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. 

  2. Học kế toán thực hành online - giảm cơ hội tiếp xúc kinh nghiệm của nhiều người

  Khác với học kế toán ở các lớp thông thường, với học kế toán thực hành online thì bạn sẽ chỉ được truyền đạt kinh nghiệm bởi chính người đang giảng dạy cho bạn qua mạng. Đây chính là hạn chế khiến bạn không thực sự linh hoạt trong công việc kế toán được. 

  Trong khi đó nếu đi học trực tiếp thì bạn có thể tiếp xúc với nhiều người có kinh nghiệm làm kế toán. Từ đó bạn biết nhiều cách hơn, trở nên linh hoạt hơn trong cách giải quyết công việc. Ngoài ra đôi khi kinh nghiệm của họ trong những việc xung quanh công việc kế toán có thể giúp bạn lúc khó khăn.
  Tự học kế toán thực hành online
  Học kế toán thực hành tại nhà
  3. Học kế toán thực hành online - có thể sai mà không biết

  Ngoài cách học kế toán thực hành online với giảng viên khi bạn theo học khóa học online thì còn có cách tự học qua các tài liệu hướng dẫn, dạy học trên mạng và cả các video clip giảng dạy. Cách học này sẽ cực kì tiết kiệm đối với bạn nào đang khó khăn một khoản chi phí không hề nhỏ. Tuy nhiên nó có thể là con dao hai lưỡi khi chính bạn đang tiếp nhận sai mà không biết. 

  Bởi lẽ bất cứ kiến thức nào cũng đều cần có người truyền đạt, nếu bạn muốn tự học, bạn phải đảm bảo rằng bạn có những kiến thức nền tảng, cơ bản để có thể hiểu chính xác những gì được nói đến trong bài hướng dẫn học, clip dạy học. Nếu chưa có những kiến thức này, rất có thể bạn đang học sai, hiểu sai mà không hề biết. Tệ nhất là sẽ ảnh hưởng đến bạn nếu cứ tiếp tục học sai. 

  Đối với bất kì cách học kế toán nào cũng đều có lợi ích và hạn chế của nó. Bạn nên lựa chọn cách học kế toán phù hợp nhất trong hoàn cảnh của mình. Cách học kế toán thực hành online cũng vậy. 

 • 0 nhận xét:

  Đăng nhận xét