• Kế toán thuế là gì? Tất tất tật những điều bạn cần biết về làm kế toán thuế

  Kế toán thuế là gì? Kế toán thuế làm những gì? Cách làm ra sao và học làm kế toán như thế nào? Công việc của kế toán thuế làm những gì? Làm sao để trở thành một người kế toán thuế giỏi? Dưới đây là tất tất tật những điều liên quan đến lĩnh vực này mời bạn tìm hiểu.

  Kế toán thuế là gì?
  kế toán thuế là gì?
  Kế toán thuế là một vị trí rất quan trọng của doanh nghiệp
  Kế toán thuế là một công việc (vị trí) rất quan trọng trong mọi loại hình của doanh nghiệp và nhà nước. Nó là cầu nối giữa các doanh nghiệp và nhà nước. Vị trí này giúp cho nhà nước quản lý nền kinh tế nhiều thành phần và giúp cho các doanh nghiệp kinh doanh ổn định. Thông qua các quy định và một số chính sách như:
  + Thuế giá trị gia tăng
  + Thuế về tiêu thụ đặc biệt
  + Các loại thuế liên quan đến xuất nhập khẩu
  + Thuế thu nhập của doanh nghiệp, tư nhân
  + Thuế tài nguyên môi trường
  + Các loại thuế khác như nhà đất, phương tiện vận tải
  => Đó là một số chính sách của kế toán thuế được áp dụng hiện nay.
  Kế toán thuế làm những gì?
  kế toán thuế làm những gì
  Công việc của kế toán thuế
  Kế toán thuế làm những gì? Công việc của người kế toán trong doanh nghiệp thường gồm các công việc chính như:
  - Thu thập và sử lý sắp xếp và lưu trữ hóa đơn chứng từ kế toán hàng ngày - Kê khái tất cả những loại báo cáo thuế hàng háng - Làm báo cáo thế của doanh nghiệp theo quý - Đầu năm nộp thuế môn bài, quyết toán thế, cuối năm làm báo cáo thài chính và bảng cân đối hoạch toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, tình hình tài chính và những phát sinh trong năm vừa qua.
  => Để làm tốt được công việc này người làm kế toán phải là phải được học và trải qua các khóa đào tạo, khóa học kế toán thuế. Đồng thời có trách nhiệm cũng như kinh nghiệm, chuyên môn cơ bản.

  Những kỹ năng cơ bản mà người làm kế toán thuế


  tìm kế toán thuế
  Thuê kế toán làm báo cáo thuế
  + Kỹ năng chuyên môn: Nghiệp vụ, nghề nghiệp, làm đúng yêu cầu và có khả năng truyền đạt. Các thao tác cơ bản thuộc nghiệp vụ hành chính văn phòng. Nếu trong thời gian làm việc bạn chưa có có đủ chuyên môn thì có thể học kế toán thuế trực tuyến, học kế toán thuế online hay thao gia các lớp, khóa học kế toán thuế.
  + Kỹ năng tin học văn phòng, Word, Excel để soạn thảo văn bản...những nội dung văn bản hợp đồng khi cần
  => Đó là những kỹ năng cơ bản cần có đối với người làm kế toán nói trung kế toán thuế nói riêng. Ngoài ra cần có kỹ năng sắp xếp và quản lý thời gian. Biết giao tiếp, ứng xử một cách chuyên nghiệp trong ứng xử, đặc biệt là có kinh nghiệm làm kế toán thuế.
  Hiện nay có rất nhiều dịch vụ kế toán thuế trọn gói, công ty dịch vụ kế toán thuế và nhận làm kế toán thuế tại nhà tạo điều kiện cho những sinh viên mới ra trường chưa có việc làm có thể lựa chọn làm vừa để học hỏi.
  Ngoài hình thức đào tạo kế toán tại các trường cao đẳng đại học, các bạn vẫn có thể tự học học kế toán thuế qua mạng, bài tập kế toán thuế hay các dịch vụ kế toán thuế đào tạo tại nhà. Hình thức này vừa giúp bạn tiết kiệm và chủ động được thời gian vừa nâng cấp thêm về trình độ chuyên môn của mình.
 • 0 nhận xét:

  Đăng nhận xét