• Dịch vụ kế toán là gì? giúp bạn hiểu hơn về các gói dịch vụ kế toán

  Dịch vụ kế toán là gì? Có những loại hình dịch vụ nào? Quá trình thực hiện như thế nào? Dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ có tốt không? Cùng tìm hiểu từ A đến Z về vấn đề này qua bài viết sau.

  1. Dịch vụ kế toán là gì?
  dịch vụ kế toán trọn gói
  Dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ
  - Dịch vụ kế toán là một hoạt động dịch vụ thuộc ngành kế toán. Tại Việt Nam hoạt động này thường áp dụng cho các doanh nghiệp, cũng có số ít kế toán dịch vụ tư nhân, làm tại nhà. Theo đó các gói dịch vụ kế toán phải được có sự đồng ý của các cơ quan nhà nước, tổ chức có thẩm quyền cấp phép mới được hoạt động.
  - Tóm lại đây là một loại hình kế toán thương mại dịch vụ vừa là pháp lý cũng vừa là tác nghiệp kỹ thuật. Do đó đòi hỏi phải tuân thủ cả yếu tố kỹ thuật và yếu tố pháp lý.
  2. Có những loại hình nào?
  kế toán thương mại dịch vụ
  Dịch vụ kế toán trọn gói
  + Kế toán dịch vụ tại nhà
  - Áp dụng cho các công ty, tổ chức, doanh nghiệp ...v.v... không có kế toán, không cần nhiều đến việc làm kế toán. Thường chỉ thuê dịch vụ kế toán tại nhà làm ngoài giờ vào những lúc cần. (Vd: làm sổ sách, báo cáo tháng, quý, báo cáo cuối năm...)
  - Hình thức này có lợi cho đôi bên, tuy không quá phức tạp nhưng cũng không phải đơn giản vì không phải ai cũng có thể làm được. Đòi hỏi người làm thêm kế toán tại nhà phải có kiến thức sâu rộng, có kỹ năng tổng hợp, phân tích tốt các công việc kế toán cả về chất lượng và số lượng.
  + Kế toán viên tại công ty
  Áp dụng cho các công ty, tổ chức, doanh nghiệp cần phải có kế toán làm việc tại công ty. Công việc của người làm kế toán tại công ty là phải kiểm xoát tài dản và có nhiệm vụ đóng thuế thanh toàn dịch vụ....nhăm bảo bệ nguồn vốn của công ty.
  3.Quy trình thực hiện ra sao?
  dịch vụ kiểm toán
  Dịch vụ kế toán trưởng
  Tùy thuộc vào loại hình kế toán mà có quy trình thực hiện riêng. Đối với bên làm dịch vụ kế toán, thì bên cung cấp gói dịch vụ kế toán tại nhà sẽ phải:
  + Tiếp cận yêu cầu của khách hàng
  + Sáo sát thị trường, thu thấp thông tin
  + Làm hồ sơ và ký hợp đồng với bên cần gói dịch vụ kế toán
  + Sau đó lên kế hoạch cho gói dịch vụ, tổ chức công việc theo yêu cầu
  + Thực hiện làm báo cáo kế toán theo hợp đồng và phát hành kết quả
  4. Dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ có tốt không?
  - Nhằm tiết kiệm chi phí trả lương hàng tháng cho nhân viên kế toán làm giờ hành chính tại công ty. Nhiều công ty, doanh nghiệp đã áp dụng hình thức dùng dịch vụ kế toán tại nhà. Điều này mang lại lợi ích cho cả phía công ty doanh nghiệp và cả phía làm dịch vụ kế toán.
  - Vì thế, nếu một công ty không có nhiều việc làm cho vị trí kế toán, không cần nhiều đến việc làm kế toán thì nên áp dụng dịch vụ kế toán. Đây cũng là cách tiết kiệm chi phí cần thiết cho công ty.

  => Xem thêm: Kế Toán Thuế Là Gì? Tất Tất Tật Những Điều Bạn Cần Biết Về Làm Kế Toán Thuế
 • 0 nhận xét:

  Đăng nhận xét