• Báo cáo thuế gồm những gì? - Hướng dẫn cách làm báo cáo thuế

  Báo cáo thuế gồm những gì? Làm báo cáo thuế là làm những gì? Báo cáo thuế hàng tháng gồm những gì? Hướng dẫn cách làm báo cáo thuế theo quý, tại nhà, qua mạng.... 

  Báo cáo thuế gồm những gì?
  báo cáo thuế hàng tháng
  Báo cáo thuế hàng tháng
  Báo cáo thuế là gì? Đó là kê khai những hóa đơn thuế, báo cáo thuế hay còn gọi là quyết toán thuế. Kê khai những hóa đơn GTGT vào phát sinh trong quá trình mua hàng do công ty phát hành. Đây là công việc hết sức quan trọng giúp nhà nước thực hiện chức năng quản lý nền kinh tế trong nước một cách ổn định. Theo đó báo cáo thuế bao gồm:
  + Tờ kê khai thuế theo tháng, quý, hồ sơ kê khai.
  + Bảng kê khai hóa đơn đầu vào
  + Bảng kê khai hóa đơn đầu ra
  + Người làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, tờ khai thuế TNDN, Tờ khai thuế TNCN ( Nộp theo quý).
  Làm báo cáo thuế là làm những gì?
  báo cáo thuế theo quý
  Cách báo cáo thuế qua mạng
  Làm báo cáo thuế là công việc rất quan trọng của một doanh nghiệp. Bao gồm những công việc như: Kê khai báo cáo thuế theo tuần, tháng, quý và những báo cáo bất thường. Làm hồ sơ kê khai các loại thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và báo các các tình hình sử dụng hóa đơn, Nộp hóa đơn của công ty cho tổ chức nhà nước.
  Cách làm báo cáo thuế theo tháng và quý
  cách khai báo thuế
  Hướng dẫn báo cáo thuế
  + Làm báo cáo thuế theo tháng: Hàng tháng bạn sẽ phải làm báo cáo thuế theo tháng đó, Làm báo cáo thuế giá trị gia tăng nếu kỳ hạn kê khai tháng là HTKK. Báo cáo những tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng thông qua thông tư 39 nghị định của BTC. (Hạn nộp thường là trước ngày 20 ngày tháng sau).
  + Làm báo cáo thuế theo quý: Bạn cần phải chuẩn bị những thủ tục như: Lập tờ kê khai giá trị gia tăng, kê khai thuế thu nhập cá nhân và làm hồ sơ kê khai thuế, báo các tình hình sử dụng hóa đơn..v.v..Theo đó mỗi quý đều có báo cáo khác nhau. (Hạn nộp thường là trước ngày 30/03 năm sau).

  =>> Xem thêm: Kế toán thuế và những công việc của người kế toán thuế
 • 0 nhận xét:

  Đăng nhận xét